Điện thoại: (028) 6257 2821 - Emaill: giacongmyphamxanh@gmail.com

Ngày xưa, những bánh xà phòng luôn được làm tay. Nhưng do nhu cầu sử dụng và làm đẹp đã thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp.

Bạn có thể dễ dàng mua được những loại bánh xà phòng với nhiều mẫu mã, màu sắc đa đạng, giá thành lại rẻ ở bất cứ đâu. Tuy nhiên chúng đều có điểm chung là được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Vậy đâu là sự khác biệt giữa xà phòng handmade với xà phòng công nghiệp???

Xà phòng công nghiệp

  • Lợi thế lớn nhất của xà phòng công nghiệp là mẫu mã đa dạng, giá thành rẻ do được sản xuất ở quy mô lớn hàng loạt, mùi hương lâu hơn do sử dụng mùi tổng hợp. Độ cứng tốt hơn, nhiều bọt hơn và ít chảy khi gặp nước.
  • Tuy nhiên loại này đều chứa nhiều chất tẩy rửa có thành phần từ dầu lửa, dễ gây hại cho da, bạn sẽ có cảm giác da khô và căng sau khi sử dụng, nhất là với những người có làn da nhạy cảm và khô.

Xà phòng handmade

Xà phòng thiên nhiên gia công cho khách hàng của PUNAR

  • Nguyên liệu:  có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên.
  • Công dụng: giúp da mềm mại, dưỡng ẩm và chữa bệnh. Những người bị vẩy nến, mụn đầu đen, chàm eczema hoặc những người có da nhạy cảm, da dầu, da dễ bị kích ứng thường cảm thấy khá hơn khi chuyển sang dùng xà phòng thiên nhiên.
  • Điều đặc biệt:

-   Chỉ dùng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên (tất nhiên trừ “xút”) . Với mỗi bánh xà phòng handmade, các soaper sẽ thêm vào trong công thức những nguyên liệu thiên nhiên có lợi như: mật ong, tinh bột nghệ, bơ shea, nha đam, muối biển, hoa quả tươi, các loại tinh dầu tạo hương thơm, dầu nền…mỗi loại nguyên liệu từ thiên nhiên này được cho vào bánh xà phòng để mỗi bánh đều tạo được một lợi ích riêng biệt.

-   Phù hợp với từng loại da và từng người sử dụng chúng

-   Xà phòng handmade tự nhiên có thể tự phân hủy khi thải ra môi trường mà không có bất kỳ tác hại nào.

  • Hạn chế:

-   Ít bọt.

-   Dễ chảy khi gặp nước hoặc bảo quản không đúng cách

Đã biết được lợi ích từ xà phòng thiên nhiên rồi, bạn có muốn tìm hiểu để tự làm xà phòng dùng riêng cho mình và gia đình không? Chắc chắn sẽ giúp bạn. Hãy cho chúng mình biết về loại xà phòng bạn muốn làm nhé!